LoveStory
Diễn Đàn Sinh Viên Khoa Xây Dựng - Mỏ Địa Chất
 :: 

Góc Thảo Luận

 :: 

☆ Thiết kế & Thi Công ☆

 :: 

Phương pháp thi công
Nhà cao tầng ở Hà Nội đều thiết kế kháng chấnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Apr 03, 2011 4:03 pm
avatar
[Thành viên] - LongBien★Đại Tướng★
★Đại Tướng★

Bài gửiTiêu đề: Nhà cao tầng ở Hà Nội đều thiết kế kháng chấn
Xem lý lịch thành viên

Tiêu đề: Nhà cao tầng ở Hà Nội đều thiết kế kháng chấn

Trước băn khoăn của người dân về an toàn tòa nhà khi có động đất, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), ông Lê Quang Hùng cho biết, các công trình xây dựng hiện nay đều có thiết kế bảo đảm khả năng chống động đất.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Các khu chung cư hiện nay đều đáp ứng khả năng chống động đất
Ông nói: Do tần suất, cấp độ, cường độ động đất tại các nước xảy ra dồn dập trong thời gian vừa qua, dư luận không khỏi lo ngại về vấn đề này tại Việt Nam. Tối 24-3, ở Việt Nam ghi nhận dư chấn cấp độ 5 nên người dân càng quan tâm liệu những công trình có thiết kế chống động đất hay không. Theo quy định, những công trình ở nơi có khả năng xảy ra động đất tới cấp 7 bắt buộc phải thi công chống động đất. Những vùng dao động trong khoảng cấp 5, 6 thì tùy theo tầm quan trọng để quyết định hoặc có những giải pháp để kháng chấn.
Còn những vùng có nguy cơ xảy ra dưới cấp 5 thì không yêu cầu. Kinh nghiệm cho thấy, cấp 5 trở lên là con người cảm nhận được, nhưng phải cấp 7 mới xuất hiện hư hại. Vùng Hà Nội rơi vào vùng cấp 7, mặc dù chưa ghi nhận số liệu nào cho thấy đã xảy ra tới cấp này. Các công trình ở nước ta khi xây dựng có tính đến kháng chấn. Căn cứ trên bản đồ, người ta có thể tính được chính xác tới mức ở từng quận, huyện hoặc cho từng vị trí công trình. Kiểm tra thấy chủ đầu tư đều tuân thủ quy định này. Đặc biệt đối với những công trình có quy mô lớn.
- Người dân có thể an tâm với chất lượng các khu nhà tái định cư?
- Thiết kế kháng chấn không phân biệt công trình nào dù khách sạn, nhà ở hay khu cao tầng… Chất lượng công trình tái định cư nếu có băn khoăn thì chỉ là ở khâu hoàn thiện còn phần chịu lực thì không phải lo.
- Vậy còn các tòa chung cư cũ thì sao, thưa ông?
- Về quy định của pháp luật, từ những năm 1995 trở về đây tương đối hoàn thiện, các tòa nhà xây dựng theo công nghệ mới nên có thể kiểm soát được. Còn từ những năm 1990 trở về trước, cần phân biệt hai dạng. Một là những công trình có tầm quan trọng được nước ngoài hỗ trợ thiết kế thi công xây dựng thì về cơ bản đã tính đến động đất. Còn một số công trình do ta tự xây dựng cần có ứng xử khác. Phải có kiểm tra, chủ động cải tạo, phá dỡ, xây mới.
- Người dân cũng quan tâm tới vấn đề trách nhiệm khi xảy ra sự cố?
- Trách nhiệm trước hết thuộc chủ đầu tư và nhà thầu. Vấn đề này đã được quy định rất rõ trong các văn bản pháp luật. Chúng ta phải có ý thức rất cao về hạn chế thiệt hại của động đất. Bởi vậy, trong thi công, thiết kế công trình, chúng ta nhất thiết cần phải tính toán cẩn thận.
Theo: An Ninh Thủ Đô(THXDVNNhà cao tầng ở Hà Nội đều thiết kế kháng chấn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Sinh Viên Khoa Xây Dựng - Mỏ Địa Chất :: Góc Thảo Luận :: ☆ Thiết kế & Thi Công ☆ :: Phương pháp thi công-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog