Diễn Đàn Sinh Viên Khoa Xây Dựng - Mỏ Địa Chất

Diễn Đàn Sinh Viên Khoa Xây Dựng -Đại Học Mỏ Địa Chất
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Top posters
joneytran
 
chungdaika
 
LongBien
 
toan_pro
 
david
 
congmanh333
 
titmit
 
xuyensaker
 
dovanthuan.xdct
 
kstrieucong
 
Latest topics
» Bài tập cơ kết cấu 2 (Đào văn tình)
by kstrieucong Thu Mar 15, 2012 3:25 am

» Ai ĐÊ 5 CƠ KẾT CẤU THÌ QUA ĐÂY
by kstrieucong Thu Mar 15, 2012 3:20 am

» đỀ 4 CỦA PHẠM VĂN GIÁP
by haitkhd Tue Mar 13, 2012 11:33 pm

» Top 10 game online được dân cày mong mỏi nhất 2011
by joneytran Wed Jul 20, 2011 7:18 pm

» 10 tổ hợp phím tắt "bí truyền" trong Windows
by joneytran Wed Jul 20, 2011 7:13 pm

» Lời khuyên của con rể
by joneytran Wed Jul 20, 2011 3:34 pm

» Giáo trình học photoshop
by joneytran Mon Jul 18, 2011 4:54 pm

» Áo Đồng Phục - Áo Phông - Sơ Mi - Áo Lớp - Tập Thể
by ao.dongphuc Wed Jul 06, 2011 1:03 pm

» Chuyên cung cấp các loại nguyên phụ liệu phục vụ cho ngành may mặc
by lienkettre Thu Jun 30, 2011 11:25 am

» Thông báo tin buồn
by joneytran Wed Jun 29, 2011 4:42 pm

» Giới thiệu Công ty Sông Đà
by toan_pro Mon Jun 20, 2011 4:26 pm

» in ảnh lên pha lê, quà tặng pha lê,quà tặng thủy tinh-0902156326
by whitecrystal Tue Jun 14, 2011 11:53 am

» Thực tập sinh viên
by joneytran Sat Jun 04, 2011 10:05 pm

» Ảnh tai nạn kinh hoàng tại đường hầm Mỹ
by joneytran Sat Jun 04, 2011 10:03 pm

» SAP200 V9.03 link download+tai liệu học Bk TP.HCM
by LongBien Fri Jun 03, 2011 1:30 pm

» Lớp bóc tách khối lượng và lập dự toán công trình
by LongBien Fri Jun 03, 2011 1:22 pm

» Bộ cài âcd 2007
by joneytran Thu Jun 02, 2011 11:53 pm

» Chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo chính quy Trường ĐH Mỏ - Địa chất
by joneytran Thu Jun 02, 2011 5:46 am

» Hướng dẫn tỷ lệ bình xét danh hiệu thi đua
by joneytran Thu Jun 02, 2011 5:37 am

» Hội chợ việc làm SV-2011
by joneytran Thu Jun 02, 2011 5:30 am


1001 mẹo vặt hàng ngày phan 3Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Apr 03, 2011 12:06 am
avatar
[Thành viên] - chungdaika★Đại Tá★
★Đại Tá★

Bài gửiTiêu đề: 1001 mẹo vặt hàng ngày phan 3
Xem lý lịch thành viên

Tiêu đề: 1001 mẹo vặt hàng ngày phan 3

II. CÁCH CHẾ BIẾN MỘT SỐ LOẠI THỊT
118. Bảo quản thịt tươi hiệu quả cao nhất
Thịt lơn tươi để trong môi trường 0 độ C để có thể ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh, dưới nhiệt độ như vậy thành phần nươc sẽ kết thành hạt băng trong kẽ hở giữa các tế bào làm hỏng thành tế bào, khi khử lạnh nước thịt chảy đi hết làm mất giá trị dinh dưỡng của thịt
119. Bí quyết xào thịt thơm ngon
Bạn muốn làm món thịt lợn xào ( đặc biẹt là món xào sệt), sau khi pha chế theo cách thường ngày, bạ có thể ứơp thêm tinh bột với thịt theo tỉ lệ 5g tinh bột/50g thịt, món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm và hấp dẫn hơn.
Thịt sau khi pha chế tẩm ướp bạn cho thêm vào mộtít bia ướp cùng, món thịt sẽ mềm và ngon hơn.
120. Cách hầm thịt chóng nhừ
Khi hầm thịt bạn cho thêm vào một chút giấm, thịt sẽ nhanhnhừ và khử hết mùi hôi ( đặc biệt đối với chân giò, sườn ninh sẽ nhanh nhừ tăng chất dinh dưỡng)
121. Điều chú ý khi ninh thịt và xương
Thịt và xương giàu chất prôtít và lipít nếu đang ninh mà thêm nước lã vào làm cho nhiệt đọ thay đổi đọt ngột, prôtít và lipít sẽ nahnh chóng kết dính lại,những kẽ hở bề mặt xương sẽ nhanh chóng co lại, xương không tiết chất ngọt nữa, vị canh sẽ mất ngon.Nếu cần cho thêm nước cùng nhiệt đọ với nước nồi canh.
122. Cách pha chế thịt viên
Khi pha chế thịt viên, bạn nên pha chế theo tỷ lệ 50g trịt trộn với 50g tinh bột, như vậy món thịt sẽ ngon hơn,mềm hơn, sẽ không bị khô cứng nếu bạn viên thịt không.
123. Bí quyết nướng thịt thơm ngon
Trước khi nướng thịt, bạnnên dùng nước sôi hoặc nước canhnong trần qua thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn và khi nướng thịt sẽ giòn hơn và dôi hơn
Khi nướng bạn nên nướng chín mặt này rồi đến mạet kia, tránh đảo đi đảo lại vừa mất thời gian lạilâu chín thịt.
Trong lò nướng nên đặt một bát nước( hoặc chậu tuỳ độ lớn của lò),như vậy nước sẽ nóng lên và bốc hơi, làm miếng thịt không bị đen và cứng lại.
124. Bí quyết để món thịt kho tàu không bị ngấy
Khi làm món thịt kho tàu, trước hết ta phải ngâm thịt với nước phèn chua ( một ít phèn) mộ lúc rồi mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không bị ngấy nữa và khi ăn sẽ dễ ăn hơn.
125. Gan lợn và cách xử lí
Khi xào hoặc nấu ganlợn,bạn nên dùng phèn chua và giấm để ướp gan,làm như vậy gan lợn sẽ giòn và không bị thấm máu ra.
126. Cật lơn và cách xử lý
Cật lợn sau khi thái xong bạn cho thêm một ít giấm vào nước ngâm khoảng 10 phút, làm như vậy miềng cật sẽ nở ra, không còn máu khi nào xào xong miếng cật sẽ trắng vừa giòn.
127. Kỹ thuật rán sườn
Trước khi rán sườn, bạn nên xem xhỗ bào co nhiều gân, dùng dao khía hai ba khía, như vậy khi rán sườn không bị co lại.
128. Dạ dày lợn và cách xử lý
Dạ dày lợn luộc chín rồi thái thành miếng nhỏ cho ít nước nóng ( hoặc ít nước canh nóng) dặt vào nồi hấp lại., miếng dạ dày sẽ nở to, ròn và thơmngon, song khi luộpc dạ dày không nên cho muối, nếu cho muối dạ dày co lại và dai như gân bò.
129. Cách tiết kiệm dầu rán
Bạn nên để dầu nóng già rồi mới đổ thức ăn vào rán chính lá cach tốt nhất để tiết kiệm dầu khi làm đồ rán.
130. Cách chống dầu mỡ bắn khi rán thức ăn
Khi rán thức ăn bạn nên cho vài hạt muối vào chảo, như vạy dầu sẽ đỡ bắn lung tung ra ngoài.
131. Cách thái thịt mỡ
Trước hết bạn nhúng miếng thịt mỡ vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt thái, như vậy thái khôngphải dùng sức nhiều vì như vậy miếng mỡ không trơn và cung không dính vào thớt.
132. Cách làm thịt mỡ không béo ngấy
Bạn thái miêng mỡ thành từng lát mỏng, ướp gia vị rồi cho lên nồi đun. Dựa trên tỉ kệ 500g thịt: 1miếng đậu phụ, cho đậu phụ vào bát cùng 1 ít nước ấm, dầm tan miếng đậu phụ, chờ thịt tròng nồi sôi thì đổ đậu vào, tiếp túc đun trong vòng từ 3 – 5 phút. Dùng biện pháp này để nấu thịt mỡ, khi ăn thịt sẽ không bị ngấy mà lại rất thơm ngon, hợp khẩu vị.
133. Cách bảo quản xúc xích
Xúc xích sau khi cắt bạn có thể dùng rượu nho xoa nên bề mặt vết cắt của đoạn còn lại chưa dùng đến. Sau đó cho vào tủ lạnh như vậy xúc xích sẽ được lâu và không bị hỏng.
134. Bí quyết để canh thịt thơm ngon
Khi làm món canh thịt nếu bạ cho thêm vài miếng vỏ quýt vào để nấu thì mùi của canh sẽ thơm ngon và làm giảm bớt cảm giác béo của mỡ.
Bạn cũng có thể cho vào canh thịt vài lá rau cần sẽ làm cho canh thịt thơm mát và hấp dẫn hơn.
135. Cách xử lí khi thịt lợn bị bẩn hoặc có mùi hôi
Nếu miếng thịt bị dấy bẩn mà ta dùng nước lã để rửa thì miếng thịt klhông những không sạch mà còn nhầy nhụa có vẻ bẩn hơn,bạn nên dùng nước gạo ấm để rửa thịt thì thịt sẽ sạh ngay.
Khi miến thịt bị dây bẩn như cầu hoả,dầu ma dút, dầu máy bay hoặc có mùi hôi, bạn chỉ cần dùng nước chè đặc ngâm thịt trong 30 phút rồi rửa sạch miếng thịt sẽ hết mùi và lại chế biến được thức ăn như binh thường.
136. Cách xử lí khi thịt bị đông lạnh
Bạn nên dùng nước lạnh,nhất là nước muối để làm tan giá ở thịt,làm như vậy vừa giữ được chất dinh dưỡng cho thịt vừa đảm bảo vệ sinh
Để chế biến các loại thịt dông lạnh, trước khi chế biến nên dùng nước gừng để ngâm,thịt sẽ tươi ngon trở lại. Bạn chú ý tuyệt đối không dùng nước nóng để làm tan giá ở thịt vì làm như vậy bạn sẽ làm cho thịt bị mất chất dinh dưỡng.
137. Cách bảo quản thịt tươi không cần tủ lạnh
Nếu bạn gói thịt vào trong khăn ăn sạch đã nhúng qua giấm, thịt không cần để tủ lạnh cho dù phải để qua đêm vẫn tươi nguyên.
138. Cách rán mỡ lợn
Thái mỡ lợn thành miếng hình vuông nhỏ cho vào chảo thêm nước ấm ngập mỡ lợn, cho vào ít muối, đậy nắp lại đun, đến khi chảo có tiếng lách tách, thì bắc chảo xuống lấy hết tóp mỡ ra là xong. Rán bằng cách này, mỡ lợn sẽ trắng tinh, không có cắn, tóp hơi vàng, mỡ ra kiệt mà không bị cháy.
139. Cách làm lông lợn
Gặp miếng thịt lợn có nhiều lông, lấy nhíp sẽ lâu và mất công, bạn lấy miếng nhựa thông cho vào thìa nung chảy đổ lên chỗ nhiều lông, khi nhựa thông nguội hẳn cậy đi là lông hết sạch.
140. Phân biệt thịt bò hay thịt trâu
Thịt trâu màu sẫm hơn thịt bò, mỡ thịt trâu trắng, mỡ thịt bò vàng, thớ thịt trâu thô hơn thớ thịt bò.
141. Phương pháp xào cho thịt bò mềm
Sau khi ướp gia vị xong, bạn cho 1 - 3 thìa dầu ăn trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 – 30 phút, sau khi ướp xong dùng lửa to đẩo nhanh thịt, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.
142. Cách ninh nấu thịt bò
Nếu bạn dùng bia nấu thịt bò, món thịt bò của bạn sẽ mềm, thơm và đậm đà hơn bình thường.
143. Khử mùi hôi của thịt bò
Để thịt bò trong nồi cho nước lã ngập nồi đun sôi lên, vớt thịt ra, đổ nước đi là được, không dùng nước nóng đun từ đầu vì như vậy sẽ làm bề mặt thịt nóng và ngưng kết lại làm cho vị hôi trong miếng thịt không thoát ra được.
144. Cách chon gà ngon
Gà ngon là gà ức to, mềm và nặng, chân vàng mặt hồng tươi, lông thật mượt. Gà lông đen chân trắng, thịt bở, không ngon. Gà trống mồng xụ tích thâm là gà bệnh.
145. Cách chọn vịt ngon
Vịt ngon là vịt con to ( vịt nhỏ mới lớn rất hôi ) ức to, da cổ và bụng dày, xách nặng tay. Da cổ bèo nhèo, xách vịt nhẹ tay là vịt già không ngon, mỏ vịt to và mềm là vịt tơ, ngon và ngược lại là vịt già. Thịt vịt trống ngon hơn thịt vịt cái.
146. Cách phân biệt thịt gà luộc sẵn là gà cắt tiết hay gà toi
Nếu bạn thấy thịt ở đùi gà co lên, để hở xương đó là gà cắt tiết. Nếu không là gà toi.
147. Để gà vịt không hôi
Khi đã nhổ lông sạch, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà sát lên mình gà vịt, để độ 5 phút, rửa sạch rồi mới mổ ruột.
148. Kỹ thuật nhổ lông gà lông vịt
Trước khi nhổ lông gà lông vịt ( trước khi đổ cả nước nóng ) bạn nên tưới lênmình gà vịt vài thìa giấm, hoặc rượu trắng để ngâm trong vòng 5 – 10 phút, làm vậy để lỗ chân lông gà dãn nở ra, lúc này chỉ cần tưới qua nước sôi là có thể nhổ lông dễ dàng và khi nấu chỉ cần dùng lửa nhỏ thịt vẫn nhanh mềm.
Với nước làm lông gà vịt, bạn chỉ cần dùng nước vừa mới lăn tăn cho thêm một ít nước rửa bát và nhúng vịt vào là được.
149. Cách hấp gà ngon hơn
Trước khi hấp gà ( loại gà hấp không cần gia vị ), bạn nên dùng nước pha với bia với tỉ lệ 2 bia: 10 nước, ngâm gà đã được làm sạch khoảng 20 phút. Sau đó bạn mới hấp gà, khi hấp xong thịt gà sẽ thơm ngon hơn.
150. Cách nấu nhừ thịt vịt gà già
Khi luộc gà già nếu cho vài quả táo mèo vào nồi, thịt gà sẽ chóng nhừ, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian, đổ vào miệng gà một thìa giấm trước, , loàm lông xong bắc nồi lên lửa nhỏ đun lâu, thịt gà sẽ chóng nhừ hơn.
Nếu luộc vịt già, bạn cho thêm vài con ốc vào nồi,thịt vịt sẽ chóng nhừ.
151. Tác dụng thêm của tiết gà vịt
nếu món canh nhiều mỡ quá béo, bạn có thể cho tiết gà hoặc tiết vịt vừa mới cắt vào nồi, món canh sẽ lập tức trong và không còn nhiều mỡ nữa.
152. Bí quyết để thịt gà vịt không đen và không có mùi tanh.
Gà vịt sau khi cắt tiết xong nếu còn dính lại tiết thì không đunnấu thịt sẽ bị đen và tanh. Bởi vậy sau khi cắt tiết xong bạn chỉ cần dùng nước lã ngâm thịt cho tới khi thịt trắng ra mới nấu được.
153. Khử mùi tanh của tôm cá
Bạn cho thêm ít rượu trắng, hợac gừn, hành, giấm và ướp khoảng 15 phút vì thành phần gây ra mùi tanh trong tôm cá dễ dàng hoà tan trong rượu ( cồn ). Khi nấu nướng nhiệt độ tăng, bốc hơi và mang theo thành phần gây ra mùi tanh trong tôm cá, làm cho tôm cá thơm hơn. Giấm khử mùi tanh là vì trong thành phần giấm axit trong giấm có thể trung hoà thành phần mang tính kiềm gây mùi tanh trong tôm cá làm cho mùi tanh giảm hẳn.
Trên lưng cá chép hai bên có hai sợi gan trắng, chính nó gây mùi tanh khi làm cá tước bỏ hai gân trắng đó đi sẽ không còn mùi tanh nữa.
154. Khử mùi tanh bùn đất trong tôm cá
Bạn thả cá sống vào trong nước muối tỉ lệ 10 nước 1 muối , nước muối thông qua mang cá sẽ thấm vào máu, một tiếng đồng hồ sau sẽ hết mùi bùn đất. Nếu cá đã chết, tảh vào nước muối ngâm trong vòng 2 tiếng cũng sẽ hết mùi tanh của bun đất.
155. Cách xử lí khi mật cá bị vỡ
Làm cá không cẩn thận làm vữ mật, thịt cá dính vào mật đắng, lúc này lấy rượu hoặc sôđa bôi lên chỗ thịt bị vấy mật rồi dùng nước rửa sạch vị đắng không còn nữa.
156. Cách bảo quản để cá sống
Không cần tủ lạnh bạn chỉ cần lấy tấm giấy ướt che lên mắt cá, có thể giữ cá tươi sống trong 3 – 5 tiếng đồng hồ, vì phía sau thần kinh thị giác của cá có tuyến trạng, khi rời khỏi nước tuyến này sẽ rời ra làm cho cá chết. Lấy giấy ướt che mắt cá sẽ kéo dài thời gian trớc khi tuyến này đứt.
157.Cách bảo quản để cá tươi lâu
Trong những ngày hè nóng nực, nếu bạn dùng giấm đã pha loãng đổ lên mình cá, thì cho dù cá để đến hôm sau cũng không bị hỏng hay có mùi.
158, Cách chống ruồi đậu vào cá
Cá đã rửa sạch hay nấu chín, nếu bạn đặt lên trên miếng cá ( hoặc vài con cá ) vài lát hành hoặc cọng hành, ruồi sã không dám đậu lên cá nữa.
159. Cách làm cá kho ngon hơn
Bạn cho vào nồi cá kho một ít bia, như vậy vừa rút ngắn thời gian, vừa khử được mùi tanh,vừa làm cá dậy mùi thơm.
160. Cách hấp cá thơm ngon
Khi hấp cá bạn đặt một miếng mỡ gà lên trên mình cá, miếng mỡ sẽ ngấm vào cá làm cho miếng cá béo ngậy thơm ngon.
161. Để cá rán ngon hơn
Trước khi rán cá, ta rắc một ít bột mì lên mình cá, để bột ngấm vào da cá rồi cho vào rán, làm như vậy khi cá rán không bị bắn mỡ ra ngoài, đồng thời giữ cho da cá kông bị rách mà miếng cá lại xốp hơn.
162. Cách làm cho cá không dính nồi
Trước khi rán cá bạn rửa sạch chảo, cho lên bếp đun nóng một lượt, sau đó cho dầu rán, như vậy khi cho cá vào rán cá sẽ không bị dính chảo nữa.
163. Nấu cá thơm ngon.
Khi nấu canh cá cần dùng nước lạnh ccần hco đủ nước một lần, mếu giữa chừng cho nước canh cá sẽ không còn vị ngọt và sẽ tanh hơn.
164. Cách xào thịt cá ngon
Khi bạn xào cá ( thái lát như thái thịt bò xào để xào ) hoặc khi làm chả cá, bạn cho thêm một ít đường trắng, thì món cá không bị vỡ vụn hoặc tơi ra.
165. Cách bóc tôm sống
Bạnh dùng một ít phèn chua hoà tan trong nước, rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Như vậy, khi bóc vỏ tôm, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng, vỏ tôm sẽ không bị dính thịt tôm.
166. Cách khử mùi tanh tôm luộc
Khi luộc tôm bừng nước sôi bạn nên cho vào một miếng quế, như vậy mùi tanh của tôm sẽ hết mà mùi vị của tôm sẽ hết mà mùi vị của tôm lạikhông bị ảnh hưởng gì.
167. Cách bảo quản tôm tươi
Bạn nên trần qua hoặc rán cho tôm chết ( tức vỏ tôm chuyển thành màu vàng hồng là được ) trước khi cho tôm vào tủ lạnh, như vậy vị tươi của tôm sẽ được giữ lại lâu hơn.
168. Cách bảo quản cua
Muốn bảo quản cua tươi lâu, bạn lấy một cái hũ hoặc nồi cho ít bùn xuống dưới, thả cua vào và cho ít vừng hoặc đập quả trứng vào để chỗ râm mát.
Vẩy ít nước lên cua để mang cua không bị khô ráo, nếu để một miếng mút thấm nước vào đám cua, chúng có thể hấp thụ ôxi trong nước để sống.
169. Bảo quản ốc, hến, sò, trai
Ốc, hến, trai mua về cho vào nước lã nhỏ vài giọt đầu ăn, nuôi 2 – 3 ngày để chúng nhả hết bùn đất, sau đó đem chế biến.
Sò để nguyên bùn đất, cho vào bị, cho thêm da nhỏ như vậy có thể để được nửa tháng.
170. Cách làm ốc nhồi.
Khi làm ốc nhồi bạ đừng đập trôn ốc vì như vậy trôn ốc sẽ thủng, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ ra ngoài. Để lấy ốc ra,lấy dao nhon gẩy miếng miệng ốc ra, lấy một chiếc đũa ấn miệng ốc thụt vào một lúc, sau đó cầm con ốc vẩy xuống, ruột ốc sẽ rơi ra bạn chỉ cần bỏ phần ruột ốc đầy bùn phía sau
171. Cách làm thịt ba ba
Cho ba ba lên mặt phản phẳng, đột ngột lật ngửa lên, để ba ba không còn cách nào bò nữa, muốn trở lại trạng tahí ban dầu ba ba phải thò chân, thò đầu ra , như vậy lúc đó bạn chỉ cần một tay giữ bụng,một tay dùng dao cắt cổ ba ba là xong.
172. Kỹ thuật chế biến thịt ba ba
Cần phải rửa sạch thiịt ba ba khi ăn. Bạn hãy chú ý tận trong cơ thể ba ba có một túi mật nhỏ, bạn hãy cẩn thận lấy túi mật này ra. trước tiên bạn thái thịt ba ba thành tưng miếng, rửa sạch để ráo nước. tiếp đó lấy mật ba ba xoa đều lên thịt bóp nhiều lần. Cuối cùng dùng nước sạch rửa vài lần cho hết vị đắng rồi chế biến. Món thịt ba ba của bạn sẽ vô cùng đậy mùi và hấp dẫn.
173. Cách bảo quản hải sản khô
Mực, cá, tôm khô dễ bị mốc, nếu bạn cần để dành ăn dần, có thể sấy khô, bóc tỏi từng nhánh, bỏ vỏ rồi để vào đáy lọ, sau đó xếp hải sản khô lên, đậy nắp kín, như vậy cất giữ được lâu.



1001 mẹo vặt hàng ngày phan 3

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Sinh Viên Khoa Xây Dựng - Mỏ Địa Chất :: • Giải Trí • :: Khoa Học Vui :: Mẹo Vặt-
Free forum | Khoa học | Khác | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com